Công bố giá vật liệu xây dựng [TỔNG HỢP CẢ NƯỚC]

Công bố giá vật liệu xây dựng [TỔNG HỢP CẢ NƯỚC]

Quy định về việc Công bố giá vật liệu xây dựng tại các địa phương

Căn cứ Khoản 3 Điều 8 Thông tư 11/2021/TT-BXD hướng dẫn một số nội dung xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng thì:

a) Giá vật liệu xây dựng được công bố phải phù hợp với giá thị trường, tiêu chuẩn chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, khả năng và phạm vi cung ứng vật liệu tại thời điểm công bố. Danh mục vật liệu xây dựng công bố được lựa chọn trên cơ sở danh mục vật liệu xây dựng có trong hệ thống định mức do cơ quan có thẩm quyền ban hành và danh mục vật liệu xây dựng có trên thị trường.

b) Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức khảo sát, thu thập thông tin, xác định giá vật liệu xây dựng trên địa bàn; công bố theo mẫu số 01 Phụ lục VIII Thông tư 11/2021/TT-BXD; gửi kết quả công bố về Bộ Xây dựng để theo dõi, quản lý kèm theo tệp dữ liệu điện tử (file Microsoft Excel) để cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu.

c) Trường hợp cần thiết, Sở Xây dựng công bố giá vật liệu xây dựng theo tháng đối với những loại vật liệu xây dựng có biến động để đáp ứng yêu cầu quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Thời điểm công bố giá vật liệu xây dựng theo quý là trước ngày 15 tháng đầu quý sau, theo tháng là trước ngày 10 tháng sau.

Ý nghĩa của Công bố giá vật liệu xây dựng

Công bố giá vật liệu xây dựng là cơ sở để các Cơ quan, đơn vị liên quan đến việc sử dụng vốn đầu tư công, vốn nhà nước ngoài đầu tư công, các dự án PPP tham khảo trong việc xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng trên địa bàn địa phương công bố.

Mẫu Công bố giá vật liệu xây dựng theo hướng dẫn tại Phụ lục VIII Thông tư 11/2021/TT-BXD

Kể từ ngày 15/10/2021 Thông tư 11/2021/TT-BXD có hiệu lực, các địa phương khi công bố giá vật liệu xây dựng cần công bố theo mẫu dưới đây

Bảng công bố giá vật liệu xây dựng trên địa bản tỉnh thành

Khi thống nhất được biểu mẫu công bố giá vật liệu sẽ giúp quá trình tham khảo áp dụng công bố giá xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng dễ dàng hơn

Lưu ý khi tham khảo Công bố giá vật liệu xây dựng tại các địa phương

1. Cần lưu ý đơn giá các loại vật liệu trong công bố giá đã tính thuế VAT hay chưa, vì đơn giá vật liệu để lập dự toán chắc chắn là đơn giá trước VAT.

2. Cần lưu ý đơn giá các loại vật liệu đang công bố tại đâu, đã tính đến chi phí vận chuyển tới hiện trường thi công hay chưa tính để tránh tính toán thiếu chi phí

Tổng hợp và cập nhật liên tục Công bố giá vật liệu xây dựng các địa phương trên cả nước

Học Thật Nhanh luôn mong muốn chia sẻ tới Đồng nghiệp cả nước những giá trị hữu ích nhất.

Việc tìm kiếm các công bố giá vật liệu xây dựng tại các địa phương đôi khi còn gặp nhiều khó khăn, vì vậy Học Thật Nhanh đã cố gắng liên tục cập nhất, tổng hợp để Đồng nghiệp cả nước có thể vào tìm kiếm một cách nhanh nhất.

Click vào tên Tỉnh/ Thành phố cần tìm Công bố giá vật liệu xây dựng

TP Hà Nội Vĩnh Phúc Quảng Nam Bà Rịa - Vũng Tàu
Hà Giang Bắc Ninh Quảng Ngãi TP Hồ Chí Minh
Cao Bằng Hải Dương Bình Định Long An
Bắc Kạn TP Hải Phòng Phú Yên Tiền Giang
Tuyên Quang Hưng Yên Khánh Hòa Bến Tre
Lào Cai Thái Bình Ninh Thuận Trà Vinh
Điện Biên Hà Nam Bình Thuận Vĩnh Long
Lai Châu Nam Định Kon Tum Đồng Tháp
Sơn La Ninh Bình Gia Lai An Giang
Yên Bái Thanh Hóa Đắk Lắk Kiên Giang
Hoà Bình Nghệ An Đắk Nông TP Cần Thơ
Thái Nguyên Hà Tĩnh Lâm Đồng Hậu Giang
Lạng Sơn Quảng Bình Bình Phước Sóc Trăng
Quảng Ninh Quảng Trị Tây Ninh Bạc Liêu
Bắc Giang Thừa Thiên Huế Bình Dương Cà Mau
Phú Thọ TP Đà Nẵng Đồng Nai  

 

0879.888.986