Tải Hợp Đồng Fidic (Song Ngữ) – Chuẩn quốc tế

Tải Hợp Đồng Fidic (Song Ngữ) – Chuẩn quốc tế

FIDIC là tên viết tắt theo tiếng Pháp của Hiệp hội Quốc tế các Kỹ sư Tư vấn, được thành lập từ năm 1913. Đây là Hiệp hội uy tín hàng đầu trên thế giới hiện nay quy tụ các Hiệp hội Kỹ sư tư vấn của hầu hết các quốc gia là thành viên.

Hợp đồng FIDIC là gì?

Hợp đồng FIDIC là hình thức tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến nhất của hợp đồng xây dựng quốc tế trên thế giới hiện nay. Hợp đồng FIDIC tiêu chuẩn thường được sử dụng trong cả các dự án xây dựng lớn và nhỏ, và chúng phù hợp cho các bên có quốc tịch khác nhau, nói các ngôn ngữ khác nhau và đến từ các khu vực pháp lý khác nhau.

Những quy định trong các hợp đồng này có mục đích làm rõ mối quan hệ giữa các bên trong hợp đồng và sự phân chia rủi ro giữa Nhà thầu và Chủ đầu tư. Các rủi ro được chia sẻ công bằng trong các hợp đồng của FIDIC cũng như các nguyên tắc mà các bên có thể áp dụng để kiểm soát các rủi ro đó.

hợp đồng fidic song ngữ

Phân loại và chọn mẫu hợp đồng FIDIC phù hợp với dự án

Các mẫu hợp đồng FIDIC được soạn thảo cho các mục đích sử dụng khác nhau trong các Dự án. Các mẫu chính được phân biệt bởi màu sắc như sau:

  • Dự án có chi phí thấp hoặc nhanh chóng, tiếp cận dễ dàng: Sách Xanh lá.
  • Dự án cổ điển do Chủ đầu tư thiết kế: Sách Đỏ.
  • Dự án cổ điển do Chủ đầu tư thiết kế nhưng được các ngân hàng phát triển tài trợ vốn: Sách Hồng.
  • Dự án cổ điển do Nhà thầu thiết kế: Sách Vàng
  • Dự án chìa khóa trao tay/EPC: Sách Bạc.
  • Dự án thiết kế, thi công vận hành: Sách Vàng Kim Loại.

Trong bài viết này Học Thật Nhanh chia sẻ tới các bạn là Sách Bạc: Các Điều Kiện Hợp Đồng Cho Dự án Chìa Khóa Trao Tay/EPC.

0879.888.986